รับทำเว็บ สมุทรปราการ

ผู้เขียน หัวข้อ: สามเณรตัวน้อยใช้จีวรห่มให้พี่ชายที่ป่วยพร้อมสวมกอดให้ร่างกายอบอุ่น  (อ่าน 737 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เฒ่านรก

  • Administrator
  • *****
  • กระทู้: 2252
    • ดูรายละเอียด
สามเณรตัวน้อยใช้จีวรห่มให้พี่ชายที่ป่วยพร้อมสวมกอดให้ร่างกายอบอุ่น...

มื่อวันที่ 25 เม.ย. สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ พระครูสมุห์นันทวัฒน์ ธนปญฺโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดช่องลม  ได้โพสต์ภาพของสามเรณน้อย 2 รูป กำลังใช้จีวรห่มพลางสวมกอดกันภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า "ภาพประทับใจ " .......เมื่อสามเณรน้อยป่วย .... เราจึงได้เห็นภาพที่งดงามสมบูรณ์แบบที่สุด เป็นภาพที่สื่อได้ดีมาก ได้ข้อคิด จากมุมมอง - แนวคิด ระหว่างพี่ชายกับน้องชาย เรื่องราวคือว่า (พระพี่เลี้ยง)ได้พาสามเณรสองรูปไปหาหมอ
พี่ชายชื่อสามเณรอิชิที่มีผ้าติดตรงหน้าผากนั้นป่วย ส่วนน้องชายคือสามเณรยูรินั้นได้ห่มผ้าจีวรให้พี่ชาย เพื่อให้หายหนาวซึ่งสามเณรอยู่วัดปากบ่อนะครับ.....หลวงไก่"  หลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อออกไปอย่างแพร่หลาย ต่างก็เข้ามาชื่นชนให้กำลังใจทั้งคู่อย่างล้นหลาม ต่อมา พระครูสมุห์นันทวัฒน์ ธนปญฺโญ ได้โพสต์ข้อความอีกว่า อาตมภาพต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจอันงดงามเมื่อ ได้เห็นภาพและข้อความนี้ซึ่งอาตมาได้นำเป็นแบบอย่างในทุกๆที่ที่อาตมาไปบรรยายธรรมตามโครงการบรรพชาสามเณร ภาคฤดูร้อนต่างๆให้รู้ถึงความรักและแบบอย่างของคุณธรรมและจริยธรรมซึ่งทุกที่ที่ไปต่างก็มีความรู้สึกว่าประทับใจมาก ทำให้ตอนนี้มีผู้มีน้ำใจอันประเสริฐแอดเฟสมาเป็นร้อยๆท่านซึ่งสามเณรทั้งคู่อยุ่วัดปากบ่อ

ที่มาจากเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/photo.php?fbid=615461878601790

" าตมภาพต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจอันงดงามเมื่อได้เห็นภาพและข้อความนี้ซึ่งอาตมาได้นำเป็นแบบอย่างในทุกๆที่ๆอาตมาไปบรรยายธรรมตามโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนต่างๆให้รู้ถึงความรักและแบบอย่างของคุณธรรมจริยธรรมซึ่งทุกที่ๆไปต่างก็มีความรู้สึกว่าประทับใจมากทำให้ตอนนี้มีผู้มีนำ้ใจอันประเสริฐแอดเฟสมาเป็นร้อยๆท่านซึ่งสามเณรทั้งคู่อยู่วัดปากบ่อครับ......หลวงไก่ "

https://www.facebook.com/phanantawat.somphop?fref=ts
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2016, 09:03:11 AM โดย เฒ่านรก »

 


รับทำเว็บ สมุทรปราการ


View My Stats